Những Lưu Ý Thiết Kế Phòng Tủ Bếp Bạn PHẢI Biết

Thiết kế nội thất phòng bếp chuẩn mực mang tới sự thuận tiện mỗi lần thao tác. Những khoang tủ cần phải có để đảm bảo công năng. Hay điểm cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp chuẩn phong thủy để thu hút được tài lộc.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chuẩn Công Năng

Tủ bếp là nơi chiếm nhiều thời gian nhất của chị em phụ nữ. Một thiết kế tủ bếp chuẩn mực là phải đầy đủ công năng sử dụng. Cũng như bố trí các khoang tủ phải thống nhất với nhau. Hướng tới người sử dụng, mang tới sự thoải mái cho chị em nội trợ.

Bố Trí Công Năng Các Khoang Tủ
Bố Trí Công Năng Các Khoang Tủ

Các Khoang Tủ Cần Phải Có Trong Tủ Bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp , cần lưu ý 5 khu vực phải bố trí :

  • Khu Vực Thực Phẩm
  • Khu Vực Đồ Dùng
  • Khu Vực Rửa
  • Khu vực soạn
  • Khu vực nấu
Bố trí khoang tủ bếp chữ L
Bố trí khoang tủ bếp chữ L

Khu vực lưu trữ thực phẩm là nơi cất giữ đồ , bảo quản thực phẩm. Tủ lạnh , hay tủ đông, tủ đồ khô là những khu vực lưu trữ đồ trong tủ bếp. Với nhiều nhà chung cư, bị hạn chế về diện tích, thường tủ lạnh nên sử dụng loại tủ to. Có sức chứa lớn, giúp tiết kiệm không gian.

thiết kế nội thất phòng bếp chữ I
Bố trí công năng cho bếp chữ I

Sau khi , lấy rau , hoa quả từ tủ lạnh ra, chúng ta cần phải có dụng cụ đựng đồ như rổ,giá , dao thớt để sơ chế , làm sạch đồ. Xong sẽ được chuyển qua khu vựa chậu rửa , vệ sinh sạch sẽ. chuyển qua khu vực soạn đồ. Và cuối cùng là đưa vào bếp để tiến hành nấu nướng.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chuẩn Phong Thủy

Bên cạnh việc bố trí công năng các khoang tủ bếp để thuận tiện sử dụng, thì cần lưu ý tới việc bố trí bếp sao cho chuẩn phong thủy. Bếp đóng vai trò là nơi thu hút tài lộc, mang tới sự giầu sang, an lành cho gia chủ.

Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy
Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy

Bếp cần tọa ở hướng xấu , hướng tới hướng tốt. Với ngụ ý ngọn lửa nơi bếp sẽ thiêu hủy đi những điều không may mắn. Và thổi bùng lên vận may cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp không được hẫng , không có điểm tựa, hay có gió lùa. Như thế sẽ làm ngọn lửa trong bếp không thể cháy to. Tài lộc trong nhà không tăng lên được.

Vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy
Vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy

Điều cần cực kì kiêng kị, là việc người đứng ngoài phòng khách nhìn thấy bếp. Nó gây ra sự hiềm nghi, đố kị của người khác về tiền tài của bạn.

Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy
Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy

Bếp là lửa , lửa không được gần nước hay nói cách khác lửa không nên gần chậu rửa bát, tủ lạnh. Như vậy, nước sẽ dập tắt ngọn lửa nơi bếp.

Thiết kế nội thất phòng bếp chuẩn phong thủy
Thiết kế nội thất phòng bếp chuẩn phong thủy

Phía trên bếp không được có thanh xà đè , mang tới cảm giác khó chịu , đè nén sự phát triển của gia chủ.

Thiết kế nội thất bếp chuẩn phong thủy thu hút tài lộc
Thiết kế nội thất bếp chuẩn phong thủy thu hút tài lộc

Các Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Mới Nhất

Các Mẫu Thiết Kế Phòng Tủ Bếp Tự Nhiên Gỗ Sồi

Với mỗi không gian bếp, đều cần bố trí riêng biệt. Phù hợp với thói quen sinh hoạt của từng chủ nhân. Mang tới sự thoải mái, tiện dụng nhất.

Thiết kế nội thất phòng bếp
Thiết kế nội thất phòng bếp gỗ sồi nga

Gỗ sồi nga có ưu điểm là màu sắc tươi sáng, trẻ trung. Gỗ sồi nga có hệ vân chai , không bị thẩm thấu. Ở các nước phương tây. Gỗ sồi nga được sử dụng nhiều trong những bộ phận chịu nước : đóng tàu, thùng đựng rượu.

Tủ bếp gỗ sồi nga sang trọng, hiện đại
Tủ bếp gỗ sồi nga sang trọng, hiện đại

Tủ bếp chữ i gọn gàng, tiết kiệm không gian, không chiếm diện tích. Phù hơp với không gian nhỏ , hẹp.

Thiết kế tủ bếp gỗ sồi nga cho chung cư
Thiết kế tủ bếp gỗ sồi nga cho chung cư

Với chung cư, bạn nên làm tủ bếp cao kịch trần để tận dụng khoảng không của tủ trên. Tận dụng thêm không gian để đồ, phía trên tầng tủ kịch trần.

Thiết kế tủ bếp gỗ sồi nga nhà dân
Thiết kế tủ bếp gỗ sồi nga nhà dân

Với nhà dân tủ bếp nên làm tủ bếp tiêu chuẩn, tủ trên và tủ dưới cao hoàn thiện 2.2met. Thông thường nhà dân, trần cao tầm hơn 3met. Không nên làm tủ cao kịch trần , không thể thao tác tới. Đồng thời , cũng khó khăn trong việc để đồ và lấy đồ.

Thiết kế nội thất phòng bếp gỗ sồi
Thiết kế nội thất phòng bếp gỗ sồi

Bản thân gỗ sồi có màu trắng, giúp bạn dễ dàng xử lý màu sắc. Để màu tươi sáng, hay xử lý để tông màu cánh gián, màu đỏ , màu óc chó, màu hạt dẻ. Tùy vào bố trí nội thất , yêu thích của từng vị chủ nhân để lựa chọn tông màu phù hợp.

Tủ Bếp Gỗ Sồi Chữ L
Tủ Bếp Gỗ Sồi Chữ L

Tham khảo thêm bài viết : Màu sắc thực tế của gỗ sồi

Thiết Kế Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Gỗ công nghiệp có ưu điểm là trẻ trung, hiện đại. Thời gian thi công nhanh, màu sắc , hệ vân phong phú , đa dạng. Giá thành tương đối hợp lý.

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển
Thiết kế phòng bếp tân cổ điển

Ưu điểm của gỗ công nghiệp là dễ dàng xử lý màu sắc, cực kì phù hợp với phong cách sang trọng, hiện đại.

Tủ Bếp Gỗ công nghiệp trẻ trung , hiện đại
Tủ Bếp Gỗ công nghiệp trẻ trung , hiện đại

Gỗ công nghiệp chống ẩm cốt xanh được xử lý mối mọt, khắc phục các vấn đề của gỗ tự nhiên như cong vênh , co ngót , nứt.

Thiết kế Tủ Bếp gỗ công nghiệp
Thiết kế Tủ Bếp gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp cực kì phù hợp với không gian chung cư, trẻ trung, hiện đại. Nội thất chung cư đòi hỏi việc sắp xếp hài hòa , đồng bộ giữa nội thất phòng bếp và nội thất phòng khách.

Không gian chung cư thường là không gian mở , phòng khách và phòng bếp thường trong cùng không gian. Vì vậy, việc bố trí màu sắc để tổng thể trở nên hài hòa là cực kì quan trọng.

Thiết Kê Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Chung Cư
Thiết Kê Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Chung Cư

Màu sắc tươi sáng giúp tổng thể trở nên rộng rãi hơn. Mang tới hiệu ứng không gian. Màu trắng là gam màu được cực kì yêu thích. Nhờ khả năng kết hợp với các màu sắc khác.

Thiết kế nội thất phòng bếp trẻ trung , hiện đại
Thiết kế nội thất phòng bếp trẻ trung , hiện đại

Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ melamin có rất nhiều màu sắc, lên tới hơn 400 màu sắc. Từ đơn sắc, cho tới hệ vân gỗ sồi , gỗ óc chó, màu cherry, vân đá , vân vải … Cực kì phong phú và đa dạng. Đáp ứng được mọi yêu cầu về màu sắc trong trang trí phòng bếp, nội thất nói chung.

Thiết kế tủ bếp phủ melamin vân gỗ
Thiết kế tủ bếp phủ melamin vân gỗ

Bản chất gỗ công nghiệp thực ra cũng là gỗ tự nhiên, nhưng là những cây gỗ có thời gian thu hoạch tầm 15-20 năm. Như cây cao su, bạch đàn, tràm, hồ tiêu… Sau khi được thu hoạch, cây được đưa qua máy nghiền. Kết hợp keo, chất liên kết, xử lý mối mọt. Sau đó ép ở nhiệt độ cao, áp suất cao.

Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp phủ acrylic , laminate, melamin đang là những gỗ được yêu thích trên thị trường. Nhờ sự phong phú về màu sắc, cho tới khả năng chịu ẩm , chịu hóa chất. Đồng thời, bề mặt lại trẻ trung, sang trọng.

Thiết kế phòng bếp sang trọng, đẳng cấp với gỗ công nghiệp
Thiết kế phòng bếp sang trọng, đẳng cấp với gỗ công nghiệp

Tham khảo thêm : Những Bài Viết Khác Về Gỗ Công Nghiệp

Những Lý Do Bạn Chọn Nội Thất Bảo Phát 

Nội thất Bảo Phát tự hào là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế – thi công tủ bếp chuyên nghiệp.

Nội Thất Bảo Phát có điểm gì khác biệt :

  • Là Xưởng trực tiếp sản xuất , với quy mô nhà xưởng lên tới 1000 M2 . Trang bị máy móc hiện đại , đáp ứng mọi yêu cầu về thẩm mỹ của quý khách hàng.
  • Là làng nghề sản xuất, ưu thế cạnh tranh cực kì lớn . Tận dụng làng nghề sản xuất nội thất lâu đời , chúng tôi có đội ngũ thợ sản xuất lành nghề . Thi công tỉ mỉ , cẩn thận, cam kết đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất – với giá thành hợp lý nhất
  • Đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm , nhiệt huyết , tận tâm. Xử lý không gian hợp lý, mang tới những giá trị sử dụng to lớn , chuyên nghiệp và khác biệt.
  • Có Showroom trưng bày sản phẩm uy tín , giúp quý khách có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm , trước khi chọn lựa đơn vị thi công.

Nội thất Bảo Phát tự hào là đơn vị chuyên thiết kế thi công tủ bếp. Chúng tôi mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh. Cam kết hài lòng 100 % mong muốn của Quý Khách Hàng.

NỘI THẤT BẢO PHÁT

Showroom : 68 Nguyễn Viết Xuân – Quang Trung – Hà Đông 

Hotline : 091 790 3883 – 0981 292 796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917903883