Gỗ Óc Chó Mỹ Vương Của Ngành Trang Trí Nội Thất

Gỗ óc chó có tốt không ? Những lý do giúp gỗ óc chó có dưng sanh là : Mỹ vương của ngành trang trí nội thất. Hãy Cùng Nội thất Bảo Phát tìm hiểu những lý do giúp gỗ óc chó trở nên được yêu thích.

Nguồn Gốc Gỗ Óc Chó ?

Ở Việt Nam . từ những năm 2000 gỗ óc chó đã được nhập khẩu về nước ta . Nhưng ban đầu gỗ óc chó đa phần phục vụ cho Việt Kiều . Những người đã có thời gian dài sinh sống, làm việc ở phương tây.

Nội thất Gỗ óc chó cho Oto bạc tỉ
Nội thất Gỗ óc chó cho Oto bạc tỉ

Ở nước ngoài , gần như đồ trang trí nào đại diện cho sự sang trọng , tinh tế có thể ốp gỗ óc chó. Thì mọi người sẽ ốp gỗ, hay những đồ trang trí gỗ óc chó mang tới vẻ đẹp mộc mạc , nhưng cực kì ấn tượng.

Gỗ Óc chó có tốt không khi làm Nội thất oto
Nội Thất Oto Cao Cấp Bằng Gỗ Óc Chó

Ở phương tây mọi người đặc biệt yêu thích hệ vân gỗ óc chó , tạo cảm giác sinh động , mềm mại , và nổi bật .

Đồ Trang Trí Gỗ Óc Chó Có Tốt Không
Đồ Trang Trí Gỗ Óc Chó

Về sau này , dần dần khi càng nhiều người biết tới gỗ óc chó . Chiêm ngưỡng thực tế các mẫu nội thất gỗ óc chó , và bị gỗ óc chó mê hoặc từ khi nào không hay biết ?

Nguồn gỗ óc chó trên thế giới tập trung chính ở Bắc Mỹ, nơi có điều kiện khí hậu phù hợp cho cây gỗ phát triển . Ở đây , họ trồng cây gỗ óc chó với mục đích thương mại, cung cấp nguồn trữ lượng dồi dào cho toàn thế giới

Cây Gỗ Óc Chó
Cây Gỗ Óc Chó

Tham khảo thêm : Các Bài Viết Về Gỗ Óc Chó

Gỗ Óc Chó Có Tốt Không

Ở Việt Nam , người ta chia các dòng gỗ quý ra thành 8 nhóm. Dựa trên độ quý hiếm của từng loại gỗ , khả năng chịu va đập , độ cứng. Cũng như hình thức , màu sắc, hệ vân gỗ , những giá trị của gỗ để phân nhóm gỗ.

Phân Loại Các Nhóm Gỗ Quý Hiếm
Phân Loại Các Nhóm Gỗ Quý Hiếm

Vậy : Gỗ óc chó có tốt không ? Gỗ óc chó là dòng gỗ quý hiếm, thuộc nhóm gỗ quý IV. Điểm quý giá ở gỗ là gỗ rắn khỏe , chịu lực va đập vật lý tốt . Và có hệ vân đẹp , sang trọng , cực kì ấn tượng với những ai yêu thích gỗ tự nhiên .

Đặc điểm chính tạo nên sức hút của gỗ óc chó chính là hệ vân gỗ . Vân gỗ óc chó cực kì cuốn hút , nổi bật , nhưng lại mềm mại . Đảm bảo khi đã yêu thích hệ vân của gỗ óc chó , bạn sẽ thấy các dòng gỗ khác đều thô , kém duyên dáng hơn .

Gỗ óc chó có dát gỗ màu kem , càng gần vân gỗ màu sẽ tối dần chuyển sang màu Socola. Có những thớ gỗ sẽ là màu tím, hệ vân nổi bật hiện lên .

Hệ Vân Mềm Mại Của Gỗ Óc Chó
Hệ Vân Mềm Mại Của Gỗ Óc Chó

Nội Thất Gỗ Óc Chó Có Tốt Không

Nội thất bằng gỗ Óc chó đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế căn hộ chung cư, nhà phố , nhà liền kề, biệt thự…

Đặc điểm của gỗ óc chó là màu sắc hơi tối, dát phản có màu kem , nhưng càng gần tâm gỗ , thì sẽ chuyển dần thành màu socola, màu tím. Với hệ vân mềm mại , điêu luyện. Gỗ óc chó đẹp nhất là hệ vân gỗ .

Gỗ óc chó là nhóm gỗ quý hiếm IV , gỗ óc chó không phải là nhóm gỗ cứng . Gỗ óc chó có tỉ trọng tương đối nặng, độ cứng vừa , thớ mịn, vân gỗ tự nhiên cuốn hút.

Đặc Điểm Vật Lý Của Gỗ óc chó
Đặc Điểm Vật Lý Của Gỗ óc chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917903883