Hướng Bếp Theo Phong Thủy Chuẩn Mực

Hướng bếp tính như thế nào cho chuẩn phong thủy. Điều đơn giản , nhưng không phải ai cũng biết . Hãy để Nội thất Bảo Phát chia sẽ rõ cho bạn

Hướng Bếp Là Gì ?

Trong phong thủy , bếp là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất cần phải để ý trong thiết kế . Bếp đóng vai trò là nơi thu hút tài lộc, mang tới những điều bình an , gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình .

Vai Trò Của Bếp Trong Phong Thủy
Vai Trò Của Bếp Trong Phong Thủy

Hướng bếp được tính là hướng của thiết bị nhà bếp : Bếp Từ , bếp gas , bếp điện từ… vật dụng này đặt ở đâu , thì hướng của bếp sẽ tính theo thiết bị ở đó.

Trong toàn bộ bếp , có các công năng , khoang tủ riêng biệt. Như chậu rửa bát , tủ lạnh , lò vi sóng , nhưng hướng bếp sẽ tính ở nơi đặt bếp từ, bếp gas.

Hướng Bếp Tính Tại Vị Trí Bếp Từ
Hướng Bếp Tính Tại Vị Trí Bếp Từ

Tham khảo thêm : Hướng Bếp Tính Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng

Hướng Bếp Tính Như Thế Nào

Trong phong thủy phương đông chuẩn mực , việc xem hướng nhà , hướng bếp, hướng ban thờ … Đều phải chọn theo tuổi NAM NHÂN trong nhà. Là người đang trong độ tuổi lao động , gánh vác trách nhiệm trụ cột của gia đinh. Với nam nhân trên 60 tuổi, và dưới 18 tuổi đều sẽ không đứng tuổi để xem được.
Hướng bếp sẽ được tính khác với hướng nhà , hướng ban thờ. Hướng bếp là tính là tọa ở hướng xấu , nhìn ra hướng tốt . Tọa ở hướng xấu, hướng hung , với hàm ý là dùng ngọn lửa để đốt bỏ đi những điểu không may mắn , sự xui xẻo. Và hướng về hướng tốt , với hàm ý là chào đón những điều may mắn , niềm vui vẻ .

Hướng Bếp Tính Như Thế Nào
Hướng Bếp Tính Như Thế Nào

Như hình ảnh minh họa trên, bạn có thể hiểu đơn giản . Hướng bếp sẽ tính ngược với hướng bạn đứng nấu . Ví dụ : Bạn đứng nấu nhìn vào bếp là hướng Tây , hướng ngược với hướng đứng nấu của bạn là hướng Đông. Thì hướng bếp sẽ hiểu là : Tọa Tây Nhìn Đông

Việc chọn hướng bếp cần tính theo mệnh của gia chủ , với từng tuổi lại có mệnh khác nhau . Nhưng vẫn có những quy tắc bắt buộc phải tuân thủ , những điều kiêng kị cần tránh . Vì vậy, Nội Thất Bảo Phát mong bạn dành thời gian tham khảo thêm bài viết dưới đây, để nắm được những vấn đề cơ bản khi thiết kế tủ bếp .

Thiết kế Tủ bếp Chuẩn phong thủy
Chọn Hướng Bếp Cho Tuổi Nhâm Tuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917903883