Gỗ Sồi Làm Tủ Bếp Có Tốt Không?

Gỗ sồi làm tủ bếp có tốt không ? tủ bếp làm từ gỗ sồi có bền không? Là băn khoăn chung của nhiều quý khách hàng khi trao đổi với Nội thất Bảo Phát. Nội Thất Bảo Phát xin chia sẽ nỗi băn khoăn cùng bạn. Và mong bạn dành chút thời gian , đọc hết bài viết , để trả lời câu hỏi : Gỗ Sồi Làm Tủ Bếp Có Bền Có Tốt Không?

Tủ Gỗ Sồi Có Tốt Không ?

Để trả lời câu hỏi trên , Nội Thất Bảo Phát xin được nêu lên những đặc tính của cây gỗ sồi.Từ đó sẽ đánh giá gỗ sồi có phù hợp cho thi công nội thất , đặc biệt là làm tủ bếp hay không ?

Đặc Điểm Về Sinh Trưởng Của Gỗ Sồi

Cây gỗ sồi sinh trưởng ở những vùng khí hậu khắc nghiệt, lạnh giá tập trung nhiều ở Nga , Mỹ , Bắc Âu , Thụy Điển .. Ở đây , cây gỗ sồi được trồng với mục đích thương mại, khai thác đưa vào sử dụng làm nội thất , đồ gỗ .

Cây Gỗ Sồi
Cây Gỗ Sồi

Cây gỗ sồi có thời gian sinh trưởng tầm 80 năm, khi đạt tới tuổi trưởng thành cây cao tầm 100 met . Cây trưởng thành có bề rộng tầm 30 -40cm .

Vì sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Nên thân cây rắn chắc , khỏe khoắn.

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Gỗ Sồi

Ở nước ta hiện nay, có 2 loại cây gỗ sồi được sử dụng trong thi công nội thất. Đặc biệt là làm tủ bếp nhờ những ưu điểm vượt trội sau :

  • Khả năng chịu nước, chịu ẩm cực kì tốt. Hệ vân của sồi nga là hệ vân núi , mềm mại . Với khả năng không thấm , không ngấm nước. Ở phương tây gỗ sồi nga được sử dụng làm thùng rượu, ván tàu . Về tới nước ta, đặc điểm này của gỗ sồi được sử dụng làm tủ bếp . Nơi thường xuyên phải chịu ẩm thấp, nước trong quá trình nấu nướng.
Hệ Vân Gỗ Sồi Nga Làm Tủ Bếp
Hệ Vân Gỗ Sồi Nga Làm Tủ Bếp
  • Khả năng kháng mối mọt : Cây sồi là dòng cây gỗ thông , gỗ có mùi thơm. Gỗ sồi mỹ chứa chất tannin , là chất có mùi ” Hắc” với mối . Khiến chúng không ngửi được, vì vậy tự bản thân sồi mỹ đã có khả năng khá mối mọt.
  • Gỗ sồi khỏe khoắn, cực kì ăn vít . Gỗ cứng , chắc chắn cực kì phù hợp với làm vách trang trí , thanh lam trang trí cầu thang.
Thanh Lam Trang Trí Cầu Thang Từ Gỗ Sồi
Thanh Lam Trang Trí Cầu Thang Từ Gỗ Sồi
  • Gỗ sồi dễ dàng uốn cong , tạo kiểu dáng , giúp các kiến trúc sư thoải mái sáng tạo. Đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế, thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Tham khảo thêm : Các Chia Sẽ Về Gỗ Sồi Nga

  • Yếu tố về thẩm mỹ , phù hợp với các phong cách thiết kế thi công nội thất . Bản thân gỗ sồi nga có màu trắng nhạt. Vì vậy, khi thi công dễ dàng xử lý màu sắc, từ màu vàng tự nhiên sang trọng . Hay màu cánh gián , màu óc chó đều phù hợp .

Yếu Tố Kinh Tế Trong Thi Công

Trong tất cả loại gỗ tự nhiên , gỗ sồi nga có giá thành hợp lý nhất. Gỗ sồi nga vừa bền đẹp , lại có giá thành được đánh giá là rẻ so với chất lượng nó mang tới. Vì vậy, kể từ khi về Việt Nam tới nay. Gỗ sồi nga rất được yêu thích, và ngày càng phổ biến trong thi công tủ bếp , đồ nội thất.

Báo Giá Thi Công Tủ Bếp Gỗ Sồi Nga

Báo Giá Tủ Bếp Gỗ Sồi Nga
Báo Giá Tủ Bếp Gỗ Sồi Nga

Báo Giá Thi Công Tủ Bếp Sồi Mỹ

Báo Giá Tủ Bếp Gỗ Sồi Mỹ
Báo Giá Tủ Bếp Gỗ Sồi Mỹ

Trong tất cả các dòng gỗ tự nhiên , Nội Thất Bảo Phát đánh giá . Gỗ sồi mỹ là dòng gỗ có giá thành RẺ hơn so với chất lượng mang tới. Là dòng gỗ tự nhiên đang bỏ tiền ra để làm nhất.

Tham khảo thêm : Gỗ Sồi Mỹ Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Thi Công Nội Thất

Những Mẫu Tủ Bếp Gỗ Sồi Được Yêu Thích Nhất

Các mẫu tủ bếp được chia theo kiểu dáng tủ bếp : bếp chữ I , bếp dáng chữ L , bếp thiết kế có quầy bar – Bàn đảo … Tùy vào không gian thực tế của căn hộ , ngôi nhà bạn mà lựa chọn mẫu tủ bếp sao cho phù hợp. Mỗi loại dáng tủ bếp đều có những ưu điểm riêng:

  • Dáng tủ bếp chữ I : Gọn gàng , tiết kiệm không gian
  • Dáng tủ bếp chữ L : Tận dụng mọi không gian để đồ , tăng giá trị sử dụng cho không gian bếp
  • Dáng tủ bếp có quầy bar – bàn đảo : Làm mẫu tủ có điểm nhấn làm nổi bật không gian phòng bếp, tất nhiên cũng cần diện tích lớn nhất trong các mẫu tủ bếp

Mẫu Tủ Bếp Gỗ Sồi Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917903883