Gỗ Laminate Là Gì ? Cấu Tạo Của Gỗ Laminate

Gỗ công nghiệp phủ laminate là gì ? Hay Laminate Là Gì ? Phân Loại Gỗ Laminate : Laminate Vân Gỗ , Laminate Vân Đá Hay Laminate Giả Đá , và Laminate Đơn Sắc. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nội Thất Bảo Phát , để hiểu chính xác về gỗ laminate.

Gỗ Laminate Là Gì?

Laminate thực chất là lớp phủ ngoài bề mặt tấm gỗ công nghiệp. Tên chính xác của laminate , phản ánh đúng bản chất của nó :High Pressure Laminate ( HPL ) . Có nghĩa là 1 loại vật liệu phủ bề ngoài được ra đời ở áp suất cao. Chính cái tên theo đúng nguồn gốc xuất của laminate , đã trả lời câu hỏi : Gỗ laminate là gì?

Lớp phủ laminate có ưu điểm là khả năng chịu nước , chịu lửa , chịu va chạm vật lý mà rất ít xước. Đồng thời , laminate vân gỗ hay laminate giả đá đều rất phong phú , về mẫu mã , màu sắc . Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về màu sắc , hệ vân trong thiết kế nội thất căn hộ.

Gỗ Laminate Là Gì?
Gỗ Laminate Là Gì?

Gỗ phủ laminate được ra đời từ cuối thế kỉ 20 , mục đích ra đời của gỗ công nghiệp phủ laminate nhằm thay thế cho gỗ tự nhiên, ngày càng cạn kiệt. Trong lịch sử cả 1 thế kỉ tồn tại của gỗ laminate , không ngừng đổi mới, cải tiến đáp ứng về chất lượng, thẩm mỹ .

Laminate có khả năng chống xước cao , do lớp phủ dầy . Chịu được axit ăn mòn , cực kì phù hợp với môi trường bếp . Nơi thường xuyên phải đụng chạm tới nước, đồng thời , các hóa chất, axit trong quá trình vệ sinh , chế biến thực phẩm.

Laminate Vân Gỗ
Laminate Vân Gỗ

Cấu Tạo Của Gỗ Laminate

Phải nhấn mạnh lại rằng gỗ laminate chỉ là cách gọi tắt của gỗ công nghiệp phủ laminate. Vậy Laminate là gì ? Laminate thực chất là lớp phủ ngoài của tấm gỗ, là lớp bề mặt của tấm gỗ , và cái bạn nhìn thấy được là lớp phủ của cùng của lớp phủ laminate.

Cấu Tạo Của Gỗ Laminate
Cấu Tạo Của Gỗ Laminate

Cũng như các lớp phủ trên bề mặt gỗ khác, lớp phủ laminate gồm có 3 lớp :

 • Lớp màng phủ ngoài cùng gỗ , lớp bạn nhìn thấy , lớp này đặc biệt trong suốt. Lớp này là lớp keo melamin. Có tác dụng ổn định bề mặt. Tạo nên lớp bề mặt vững chắc, khả năng chống xước, chống nước, chống cháy. Tạo nên bề mặt ” trơ ” của lớp phủ laminate trước tác động của axit , chất tẩy rửa , hóa chất.
 • Lớp tạo vân là lớp giữa của vật liệu laminate , lớp này tạo nên hệ vân , màu sắc của lớp phủ laminate. Màu sắc , hệ vân , họa tiết được lấy ý tưởng từ chính tự nhiên . Như vân gỗ , vân đá, ánh nhũ , hệ màu đơn sắc , bề mặt mịn, bề mặt bóng , bề mặt sần…
 • Lớp giấy nền là lớp cuối cùng trong lớp phủ laminate , lớp giấy nền được tạo thành từ nhiều lớp giấy. Tạo nên độ dầy , của lớp phủ laminate
Cấu Tạo Lớp Phủ Laminate
Cấu Tạo Lớp Phủ Laminate

Lớp phủ laminate được ép ở nhiệt độ cao, áp suất cao , lớp keo dính sử dụng cao cấp . Vật liệu cao cấp , lớp giấy nền dầy dặn hơn . Lớp phủ laminate dầy tới 0.8mm , vì vậy bề mặt laminate ” Trơ ” hơn với tác động của yếu tố môi trường bên ngoài.

Hình Ảnh Thực Tế Lớp Phủ Laminate
Hình Ảnh Thực Tế Lớp Phủ Laminate

Tham khảo thêm : Acrylic Là Gì ? Acrylic Bóng Gương Cấu Tạo Như Thế Nào ?

Phân Loại Laminate

Trong tất cả các loại phủ lên bề mặt gỗ , lớp phủ laminate là phong phú , đa dạng về màu sắc , hệ vân nhất. Bảng màu của phủ laminate thực tế nhiều hơn hẳn so với của phủ melamin , phủ acrylic cộng lại. Nói như vậy, để thấy được rằng lớp phủ laminate có rất nhiều .

Tuy nhiên khi phân loại ta sẽ nhóm lớp phủ laminate ra thành 3 bảng màu phổ biến như sau :

 • Laminate vân gỗ
 • Laminate đơn sắc
 • Laminate Kim Loại
 • laminate giả đá hay laminate vân đá

Laminate Vân Gỗ

Như đúng cách thức phân loại , lớp phủ laminate vân gỗ là bao gồm tất cả các bề mặt vân gỗ , từ mịn , bóng , và sần trên bề mặt. Mô phỏng theo thực tế của tự nhiên , laminate có hệ vân rất tự nhiên , vân gỗ . Đồng thời, vân gỗ laminate trẻ trung , hiện đại hơn. Màu sắc phong phú , từ màu vàng , màu nâu , màu óc chó …

Lớp phủ laminate vân gỗ có ưu điểm là khả năng chống xước cực kì cao , chịu va đập tốt. Thậm chí , khi bị xước nhẹ cũng không lộ với laminate vân gỗ sần , mịn.

Laminate Vân Gỗ Làm Tủ Bếp
Laminate Vân Gỗ Làm Tủ Bếp

Laminate vân gỗ rất được yêu thích trong thi công nội thất hiện đại , đặc biệt là làm tủ bếp. Bếp là nơi thường xuyên được sử dụng , chịu va đập, cũng như các hóa chất tẩy rửa, axit trong quá trình chế biến thực phẩm . Vì vậy, cần 1 sản phẩm có bề mặt ” Trơ ” với sự tấn công của môi trường, thì chất liệu phủ laminate sẽ là lựa chọn của chất lượng.

Bàng Màu Laminate Vân Gỗ
Bàng Màu Laminate Vân Gỗ
Bàng Màu Laminate Vân Gỗ
Bàng Màu Laminate Vân Gỗ
Laminate Vân Gỗ
Laminate Vân Gỗ

Ưu Điểm Của Laminate Vân Gỗ

Ưu điểm của Laminate vân gỗ là đa dạng , phong phú về màu sắc, hệ vân gỗ. Vẫn là vân gỗ mô phỏng theo các loại gỗ tự nhiên , đồng thời cải tiến làm cho nó trở nên trẻ trung, hiện đại hơn rất nhiều. Gỗ công nghiệp phủ laminate vân gỗ màu sắc đồng đều , lớp phủ laminate dầy dặn. Tạo nên cảm giác không gian sâu , rộng , khôn hơn rất nhiều.

Tủ Bếp Laminate Vân Gỗ Trẻ Trung - Hiện Đại
Gỗ Công Nghiệp Phủ Laminate Vân Gỗ
Tủ Bếp Laminate Vân Gỗ An Cường
Tủ Bếp Laminate Vân Gỗ An Cường

Laminate Giả Đá Hay Laminate Vân Đá

Chính cái tên cũng đã phản ánh lên được gỗ laminate vân đá là gì ? hay gỗ laminate giả đá là gì? Trong những năm cuối thế kỷ 20 , con người đã khai thác , hay chính xác là tàn phá tự nhiên. Đánh giá những tác động tiêu cực về việc sử dụng quá nhiều gỗ tự nhiên , ảnh hưởng tới môi trường. Dòng gỗ công nghiệp ra đời, sau đó là sự ra đời của gỗ công nghiệp phủ laminate.

Trải qua quá trình phát triển , không ngừng đổi mới , cải tiến về chất lượng, cũng như hình thức. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, thị hiếu ngày càng cao . Gỗ công nghiệp phủ laminate ngày nay vô cùng phong phú, đa dạng. Một trong niềm tự hào của thương hiệu Kingdom và Formica , là lớp phủ laminate vân đá, laminate giả đá.

Laminate Vân Đá
Laminate Vân Đá
Vách Trang Trí Sử Dụng Laminate Vân Đá
Vách Trang Trí Sử Dụng Laminate Vân Đá

Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Laminate Vân Đá

Ứng dụng chủ yếu của laminate vân đá hay laminate giả đá trong thi công nội thất là sử dụng làm vách trang trí. Tận dụng được ưu điểm là tạo lên hệ vân đá tự nhiên , có chiều sâu . Mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều lần, nếu sử dụng đá thật vào ốp trang trí.

Laminate Vân Đá Ốp Trang Trí
Laminate Vân Đá Ốp Trang Trí

Chất liệu gỗ công nghiệp phủ laminate có ưu điểm là thân thiện với sức khỏe người dùng. Không độc hại , không hóa chất ảnh hưởng tới sức khỏe. Phong phú về màu sắc , kiểu dáng . Thời gian thi công nhanh chóng. Đáp ứng được mọi nhu cầu trong thiết kế nội thất.

Mặt khác , laminate vân đá hay laminate giả đá là độc quyền chỉ có lớp phủ laminate mới có. Tất cả các lớp phủ khác như melamin , hay acrylic đều không có hệ vân đá .

Laminate vân đá thường được sử dụng trong vách ốp trang trí , vách ngăn phòng khách. Đặc biệt , nhờ lớp bề mặt bền vững , lamiate giả đá có thể làm ở môi trường ngoài trời , nơi chịu sự tác động của ánh sáng tự nhiên.

Laminate Màu Đơn Sắc

Gỗ Laminate Đơn Sắc Là Gì?
Laminate Đơn Sắc
Laminate Một Màu Là Gì
Laminate Một Màu Là Gì
Laminate Đơn Sắc
Laminate Đơn Sắc

Gỗ laminate đơn sắc là gì ? là gỗ công nghiệp phủ laminate một màu , đơn sắc , không có hệ vân gỗ. Đây là màu sắc cực kì hợp với phong cách trẻ trung , hiện đại , sang trọng .

Laminate Kim Loại

Laminate Kim Loại Bảng Màu
Laminate Kim Loại Bảng Màu
Laminate Kim Loại Bảng Màu 2
Laminate Kim Loại Bảng Màu 2
Laminate Kim Loại Bảng Màu 3
Laminate Kim Loại Bảng Màu 3

Màu sắc của laminate quá phong phú và đa dạng , nếu như bảng màu của laminate đầy đủ có thể nói là bằng bảng màu melamin , acrylic cộng lại. Vì vậy, khi lựa chọn gỗ công nghiệp phủ laminate . Bạn hoàn toàn yên tâm về màu sắc , kiểu dáng . Tất nhiên , giá thành của các loại cũng khác nhau. Có những loại sẽ rất đắt , nhưng cũng có loại phổ thông , phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Laminate kim loại thực tế còn khá mới mẻ , kèm với giá thành của nó khá cao. Đồng thời, phong cách phù hợp với laminate kim loại là sự cá tính , đậm dấu ăn cá nhân hơn . Laminate Kim loại phù hợp để làm điểm nhấn cho vách trang trí, vách ốp đầu giường , vách ốp phòng khách .

Laminate An Cường Hay An Cường Laminate Có Gì Khác Biệt

An cường là đơn vị sản xuất , cung cấp gỗ công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu An Cường ra đời từ rất lâu , định hướng phát triển luôn là đơn vị tiên phong. Tiên phong về chất lượng sản phẩm, tiên phong về hình thức.

Vì vậy , gỗ công nghiệp An Cường nói chung sẽ có những ưu điểm sau :

 • Về độ bền sản phẩm thì Khả năng chịu ẩm tốt hơn những dòng gỗ công nghiệp khác
 • Về sự an toàn thì An Cường là đơn vị duy nhất có chứng chỉ quốc tế về chất liệu gỗ an toàn , không độc hại , tốt cho sức khỏe người sử dụng
 • Về mẫu mã , kiểu dáng thì An Cường Phong phú về màu sắc , hệ vân hơn , giúp bạn thoải mái lựa chọn phong cách phù hợp.

Gỗ công nghiệp phủ laminate an cường , hay gỗ công nghiệp an cường phủ laminate sẽ có thêm những ưu điểm sau :

 • An Cường là đơn vị phân phối độc quyền Laminate Kingdom và Laminate Formica , là cái nôi của lớp phủ laminate trên toàn thế giới . Thương hiệu đứng đầu Anh Quốc , và trên thế giới
 • Ưu điểm vượt trội là phong phú về màu sắc của laminate vân gỗ , laminate giả đá hay laminate vân đá, laminate đơn sắc, laminate kim loại hơn tất cả các đơn vị của Việt Nam
 • Hàng luôn có sẵn , vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử trong thiết kế thi công , không lo hết hàng, không lo thay thế, sửa đổi mà không còn hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917903883